PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY TỪ NGÂN HÀNG CSXH
Lượt xem: 76
Thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng Sách  huyện Đô lương , hội phụ nữ xã Hoà Sơn  luôn coi trọng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát các nguồn vốn vay sau giải ngân và kiểm tra định kỳ theo Kế hoạch hàng năm đề ra từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH góp phần nâng cao hiệu quả vốn vay và công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.
PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY TỪ NGÂN HÀNG CSXH

Anh-tin-bai
Cùng với những nỗ lực của Cấp ủy Chính quyền địa phương, MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong công tác xóa đói giảm nghèo. trong những năm qua với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy chính quyền; sự giúp đỡ tận tình, sâu sát của cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Đô lương  nói chung, cán bộ Ngân hàng CSXH phụ trách địa bàn xã nói riêng trong tâm thế “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” người nghèo và các đối tượng chính sách khác thì hội LHPN xã  đến nay đã quản lý 02 tổ tiết kiệm & vay vốn với tổng số hộ vay là 108hộ có tổng số dư nợ là 8.050.000.000đ (tính đến 6/6/2024).
Anh-tin-bai
Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát, xây dựng kế hoạch kiểm tra tình hình sử dụng vốn của 100% tổ TK&VV, đồng thời kiểm tra sử dụng vốn vay đối với 100% hộ vay sau 30 ngày kể từ ngày giải ngân cho vay để đảm bảo nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH được sử dụng đúng mục đích, luôn quan tâm  tham gia đầy đủ các cuộc sinh hoạt định kỳ của tổ TK và các cuộc họp bình xét cho vay đúng đối tượng theo từng chương trình vay.
Việc sử dụng đúng mục đích và hiệu quả vốn vay, giúp các hộ gia đình tăng gia sản xuất và duy trì tốt đàn trâu bò, gia súc gia cầm, kinh doanh dịch vụ, phát huy tốt chương trình vay  chăn nuôi  cải thiện chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu.
Anh-tin-bai
Bên cạnh công tác kiểm tra giám sát, hội phụ nữ  cũng luôn làm tốt công tác tuyên truyền về các chính sách, ưu đãi mới từ Ngân hàng CSXH để người dân và các hộ vay kịp thời .
Được xây dựng với mục đích hỗ trợ tối đa cho hộ nghèo. Cận nghèo. Thoát nghèo học sinh. Sinh viên, những đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tạo điều kiện cho những đối tượng đặc biệt có thể làm ăn, sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống, Ngân hàng CSXH đã thực sự là địa chỉ tin cậy của Nhân dân, từ đó góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế, đảm bảo mục tiêu giữ gìn an sinh xã hội hướng tới xây dựng đất nước dân giàu nước mạnh. Điển hình là mô hình của chị Lan xóm Minh Thọ tiêu biểu cho việc phát huy  hiệu quả nguồn vốn vay NHCS trong mua máy khoan giếng và sản xuất chăn nuôi./.
Nguyễn Thị Huệ. CT.HLHPN xã
BẢN ĐỒ XÃ HÒA SƠN - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG